สมรรถนะ (ความรู้ ทักษะ หรือทัศนคติ) ของผู้สอนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารควรเป็นอย่างไร

Likit Neeranatpuree เมื่อ 2015-05-28 23:15:25 Like 0

1 ผู้สอนภาษาอังกกฤษต้องมีความรู้ภาษาอังกฤษในระดับดีมาก ถ้าเทียบคะแนนโทเฟิลแบบ iBT ต้องอยู่ระดับอย่างน้อย 100 คะแนนขั้นไปทุกด้าน

2 ต้องเป็นคนที่่มีใจเป็นครู ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความเมตตาต่อผู้เรียน

3 ทักษะในการสื่สารทุกด้านต้องดีมาก เพราะเมื่อครูเก่ง สอนเก่ง ผู้เรียนก็จะเก่งตามไปด้วย

4 ต้องเป็นต้่นแบบในการใช้ภาษาทีดี

มงคล โสดาจันทร์ (สถาบันภาษาอังกฤษ) เมื่อ 2015-06-04 10:19:51 Like

สร้างประสบการณ์ให้ผู้เรียนมีโอกาสได้ใช้ ต่อเนื่อง และสม่ำเสมอ

ทัศนีย์ ปัญจานนท์ ผศ.ดร. (คณะวิทยาศาสตร์) เมื่อ 2015-06-08 10:05:52 Like

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ในการเรียนการสอน นอกเหนือจากทักษะ และความเชี่ยวชาญด้านวิชาการแล้ว ความคิดสร้างสรรค์ ในการประยุกต์ใช้สื่อใหม่ ที่ทันสมัย ยังเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อดึงดูดความสนใจ เพื่อความชื่นชอบ มีส่วนร่วม และนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

พรทิพย์ ประเสริฐยิ่งสุข (คณะนิเทศศาสตร์) เมื่อ 2015-06-13 15:13:12 Like

นอกจาก ความรู้ และทักษะที่ผู้สอนจะต้องมีความเชี่ยวชาญแล้ว การปลูกฝังให้ผู้เรียนมีทัศนคติเชิงบวกต่อการเรียนภาษาอังกฤษก็เป็นสิ่งสำคัญ การทำเช่นนี้จะทำให้ผู้เรียนไม่กลัวที่จะเรียนภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ควรเสริมสร้างการใช้ภาษาอังกฤษในโอกาสต่างๆ เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้นในชีวิตประจำวัน

ชุลีรัตน์ เจริญพร (วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม) เมื่อ 2015-06-18 10:55:36 Like