สร้างนวัตกรรมช่วยเหลือชุมชนในเมืองเอก

อยากสร้างอาชีพ และรายได้เพื่อพัฒนาชุมชนผู้มีรายได้น้อย ที่อาศัยอยู่บริเวณถนน เลียบคลองเปรมประชากร บริเวณทาง 5 บาท เพื่อสร้างอาชีพ ช่วยเหลือความเป็นอยู่ การดำรงชีพ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และลดปัญหาอาชณากรรม ใครมีวิธีการอะไรดี ๆ ช่วยแนะนำด้วยคะ

วันฤดี สุขสงวน ผศ. (คณะบัญชี) เมื่อ 2015-06-20 13:56:50 Like 0

ค่ะ แนะนำให้สนับสนุนสินค้าท้องถิ่นแถบนี้ค่ะ ทำให้คนมีรายได้และคนที่ผ่านได้สินค้าท้องถิ่นที่ราคาไม่สูงและดีค่ะ

รุจาภา แพ่งเกษร รศ. (คณะบริหารธุรกิจ) เมื่อ 2015-12-09 14:25:30 Like

คิดว่ามีโครงการที่เกี่ยวกับการบริการสังคมเเละชุมชนอยู่เเล้ว เเต่กระจายไปตามความพร้อมของเเต่ละคณะเเละสาขาวิชา เคยเห็นกิจกรรมพาเด็กไปดูชีวิตดูสังคมชาวบ้านรอบๆเมืองเอกอยู่เหมือนกันครับ ถ้าคณะไหนตั้งโครงการขึ้นมาช่วยเหลือชาวบ้านผู้มีรายได้น้อยได้อย่างจริงจัง เห็นผลได้ชัดก็น่าจะดีครับ มิหนำซ้ำยังเอาผลงานมาเขียนQAในปลายปีการศึกษาได้อีก 555

บัณฑิต เนียมทรัพย์ (คณะศิลปะและการออกแบบ) เมื่อ 2018-05-17 21:14:04 Like

คงไม่ใช่เเค่ช่วยเหลือคนผู้มีรายได้น้อยในชุมชนเมืองเอกให้มีอาชีพเท่านั้น  นวัตกรรมหรือการใช้สื่อเทคโนโลยีร่วมสมัยเพื่อเผยเเพร่งานค้นคว้าวิจัยสามารถช่วยสร้างอาชีพเเละรายได้ให้มากขึ้นได้  งานวิจัยหรือโครงการฝึกเเละะพัฒนาทักษะที่อาจารย์ในมหาวิทยาลัยมีความเชี่ยวชาญ งานธีสีสนักศึกษาหลายโครงการสามารถช่วยเหลือชุมชนได้เยอะ เเต่ส่วนใหญ่ทำเเล้วก็จบๆกันไปไม่ได้นำมาต่อยอดหรือบูรณาการต่อสังคมหรือชุมชนให้เกิดประโยชน์ในวงกว้างกันเลย

บัณฑิต เนียมทรัพย์ (คณะศิลปะและการออกแบบ) เมื่อ 2019-05-20 13:59:11 Like