การใช้สื่อดิจิตอลในวิชา Foot Reflexology ช่วยเพิ่มทักษะวิชาชีพแก่นักศึกษาได้

ใช้โปรแกรมแสดงจุดบนฝ่าเท้า กับอวัยวะ เมื่ิอชี้ที่อวัยวะ ก็จะบอกจุดบนฝ่าเท้า เมื่อบอกจุดบนฝ่าเท้า ก็จะบอกอวัยวะที่เกี่ยวข้องได้ ด้วยกลไกที่สามาถทำซ้ำได้ด้วยตนเอง ทำให้เกิดการจดจำได้อย่างถูกต้อง

ภาวิณี เส็งสันต์ (คณะการแพทย์แผนตะวันออก) เมื่อ 2015-06-11 15:50:17 Like 0

ในสายวิชาที่ต้องฝึกทักษะกระทำต่อคนไข้ ถ้านักศึกษาเรียนรู้โดยเป็นผู้ถูกกระทำ(ทำต่อตนเอง หรือผลัดกันทำกับเพื่อน)จะทำให้เข้าใจและทำเป็นเร็วขึ้น สื่อที่ได้ผลมากอีกอย่างคือคลิปวิดิโอครับ

สุรวิทย์ เตชธุวานนท์ (วิทยาลัยแพทยศาสตร์) เมื่อ 2015-06-12 08:06:55 Like

การใช้สื่อดิจิตอลเกี่ยวกับสุขภาพทางกาย การมีภาพเพื่อการปฏิบัติและผลที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง และเป็นการสอบทานวิทยาการด้วยว่ามีความคิดเห็นเพิ่มเติมหรือแตกต่างอย่างไร

สุนทร อารยะปรีชา (สถาบันการบิน) เมื่อ 2015-06-18 16:14:54 Like