บทความวิจัยของงานสร้างสรรค์

บทความวิจัยของงานสร้างสรรค์ ส่วนใหญ่แล้วอ่านเข้าใจยาก เนื่องจากสาระสำคัญของงานอยู๋ในบทวิเคราะห์ (บทที่ 4) ซึ่งสรุปและอภิปรายผล ไม่สามารถทำให้ผู้อ่านเข้าใจได้ดีนัก ดังนั้น โครงสรา้งการเขียนบทความวิจัยของงาานสร้างสรรค์ควรเป็นอย่างไร?

วิบูลย์ ตระกูลฮุ้น รศ.ดร. (วิทยาลัยดนตรี) เมื่อ 2018-04-30 10:18:32 Like 0

อาจารย์กำลังหมายความว่าไม่จำเป็นต้องมีบทที่ 1-3 หรือเปล่าครับ จะได้เขียนบทที่ 4 ให้เยอะๆเพิ่มความเข้าใจได้ดีขึ้น ผมคิดว่าต่อให้เป็นงานสร้างสรรค์ก็ต้องแสดงที่มาว่า งานนี้เกิดมาได้อย่างไรหรือแรงบันดาลใจมาจากไหน ซึ่งก็น่าจะเป็นบทที่ 1 จากนั้นก็แสดงวิธีการในการได้งานมา เช่น ไปทำสมาธิ ไปวัด หรือ..... เพื่อให้เห็นว่าการใช้เส้นทางต่างกันมีผลต่องานที่ได้ต่างกัน นี่ก็น่าจะเป็นบทที่ 2 จากนั้นก็รวบรวมผลทั้งหมดมาแสดงให้คนอ่านดู ก็เป็นบทที่ 3 จากนั้นก็แสดงการวิเคราะห์โดยใส่ความคิดเราหรืออ้างจากงานที่ใกล้เคียงเพื่อมาสนับมสนุน ก็บทที่ 4 สุดท้ายมาสรุปสิ่งที่น่าจะดีที่สุด ก็อยู่ในบทที่ 5 ไปๆมาๆชวนอาจารย์มาเขียนแบบงานวิศวกรรมซะงั้น ^ ^

สถาพร คำหอม (วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์) เมื่อ 2018-09-14 15:00:58 Like