ประโยชน์จากการใช้ Youtube เป็นสื่อและเครื่องมือที่ใช้ในการเรียนรุ้ของนักศึกษา

ท่านเคยใช้ประโยชน์จากการใช้ Youtube เป็นสื่อหรือเครื่องมือที่ใช้ในการเรียนรู้ของนักศึกษา จากกิจกรรมการเรียนการสอนในลักษณะใดบ้างครับ

พัฒน์ พิสิษฐเกษม (คณะบริหารธุรกิจ) เมื่อ 2019-02-20 15:00:11 Like 0

เรียน อ.พัฒน์

ที่ผ่านมาได้ใช้ในการสอนทฤษฏีที่มีภาคปฏิบัติร่วมด้วยค่ะ

การเรียนการสอนปัจจุบันต้องมีสื่อการสอนหลากหลายสำหรับนักศึกษาสมัยนี้ ด้วยสาขาการพยาบาล นักศึกษาต้องมีทักษะการปฏิบัติดังนั้น การใช้สื่อ You tube เป็นสื่อที่เห็นภาพเคลื่อนไหวมีการอธิบายและวิธีปฏิบัติ นักศึกษามีความต้องการและสนใจเข้าไปเรียนรู้ได้ตลอดเวลา  และยังหาข้อมูลมานำเสนอในชั้นเรียนได้เป็นอย่างดีเช่นการพยาบาลวิธีการส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่โดยการจัดท่าต่างๆ อย่างไรให้ถูกวิธี  วิธีการประเมินและตรวจร่างกายทารกแรกเกิด เป็นต้น

จุฬา ยันตพร (คณะพยาบาลศาสตร์) เมื่อ 2019-04-13 14:47:41 Like

ในชั้นเรียนภาษาอังกฤษ ให้นักศึกษาดู clip ที่เกี่ยวข้องกับบทเรียนภาษาอังกฤษ โดยสามารถได้ฟังการพูดจากเจ้าของภาษาโดยตรง อย่างไรก็ตามเนื้อหาใน YouTube มีหลากหลายมากต้องเลือกให้เหมาะสมกับระดับภาษาของผู้เรียนจึงจะมีประโยชน์

ดวงฤทัย สุขแสง (สถาบันภาษาอังกฤษ) เมื่อ 2019-05-22 20:31:06 Like

สื่อออนไลน์ต่างๆก็สามารถนำมาใช้ในการเรียนการสอน เพื่อประกอบเป็นกิจกรรมให้นักศึกษามีความรู้มากขึ้น ส่วนใหญ่จะนำมาเป็นกรณีตัวอย่างในการสอนครับ

ตฤณณวัฒน์ ทองชิต (คณะทัศนมาตรศาสตร์) เมื่อ 2019-06-08 15:15:31 Like