การติดต่อสื่อสารกับนักศึกษาแต่ละ Sec

อาจารย์ทุกท่านมีวิธีติดต่อสื่อสารกับนักศึกษากันอย่างไรบ้างคะ?

สำหรับคลาสที่ตัวเองสอนอยู่คือตั้งกรุ๊ป line สำหรับติดต่อสื่อสาร หรือส่งข้อมูลต่างๆ กับนักศึกษาในแต่ละ Sec ค่ะ (แต่เป็น Sec ที่มีคนอยู่ไม่เกิน 35 คน) สะดวกมากค่ะ แล้วพอหมดเทอมก็ปิดกรุ๊ปกันไป

ภาศิณี สกุลสุรรัตน์ (วิทยาลัยดนตรี) เมื่อ 2019-05-28 10:41:28 Like 0

โดยส่วนตัวจะตั้งกลุ่มไลน์ครับ ง่ายและสะดวกรวดเร็วครับ

ตฤณณวัฒน์ ทองชิต (คณะทัศนมาตรศาสตร์) เมื่อ 2019-06-08 15:07:06 Like

สำหรับกลุ่มที่ตัวเองสอนก็จะใช้ทั้งการตั้งกลุ่ม line  และการตั้งกลุ่มปิดใน Facebook ค่ะ  ก็ทำให้สะดวกในการติดต่อกับนักศึกษาและการส่งงานของนักศึกษาคะ โดยเฉพาะในเฟซบุ๊กที่ทำให้สามารถตรวจสอบงานย้อนหลังได้ค่อนข้างง่ายดีคะ

มัติกร บุญคง (คณะนิเทศศาสตร์) เมื่อ 2019-06-25 00:44:15 Like

ส่วนใหญ่ ใช้กลุ่ม Facebook ค่ะเพราะสามารถอัพโหลดไฟล์ได้ ทำ Live เรียนสดได้ด้วยค่ะ

แขไข ธนสารโสภิณ (วิทยาลัยดนตรี) เมื่อ 2020-05-01 14:44:19 Like

ใช้ทั้ง Line และ facebook กลุ่มปิดครับ

ถ้าจะการประกาศอย่างเป็นทางการ ที่ไม่ต้องคำตอบกลับ จะใช้ Facebook

ถ้าต้องการสื่อสารอย่างรวดเร็ว จะใช้ Line ครับ

จักราวุธ รังสีเทคนิค

จักราวุธ พานิชโยทัย (คณะรังสีเทคนิค) เมื่อ 2020-05-05 12:37:40 Like

การสื่อสารใช้ FaceBook กลุ่ม โดยตั้งเป็นชื่อวิชา และกำหนดให้เป็นกลุ่มปิด เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าแทรกแซง สามารถดูวันเวลาย้อนหลังของโพสที่สื่อสาร เป็นช่องทางการสื่อสารสองทาง ซึ่งมีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น ถามตอบ ได้ทั้งผู้สอนและเพื่อนร่วมชั้นเรียน บางครั้งใช้ในการเช็คชื่อเข้าเรียนได้ด้วยโดยให้แสดงภาพปัจจุบันในขณะที่เชคชื่อประกอบได้ด้วย นักศึกษาสามารถตอบข้อความ Quiz สำหรับการเช็คชื่อใต้โพสนั้นๆ ที่อาจารย์ตั้งไว้ และอาจใช้ลูกเล่นในการนับจำนวนคนที่ส่งคำตอบเร็ว จากการแสดงลำดับเวลาของระบบ ได้ด้วย

นุจรีย์ โลหะการ (คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์) เมื่อ 2020-05-26 01:56:06 Like